0925995699

Bến Cát – “Viên ngọc” sáng thu hút dòng vốn bất động sản 2021

Với định hướng lên thành phố trong thời gian sớm nhất, Bến Cát đã đang tăng tốc đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ, thương mại, kích cầu đầu tư, nhất là bất động sản.

Cơ sở hạ tầng là thỏi nam châm thu hút đầu tư

Được thành lập vào tháng 3 – 2014 với quy mô 234,40 km², mật độ dân số 1.360 người/km². Thị xã Bến Cát nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Trung tâm thị xã cách thành phố Thủ Dầu Một 20km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km theo Quốc lộ 13.

Vốn

Theo thống kê của UBND Thị xã, tính đến nay Bến Cát thu hút 3.800 dự án đầu tư trong nước. Với tổng số vốn gần 40.000 tỷ đồng.726 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 7 tỷ USD. Trong bán kính 10km, Bến Cát sở hữu nhiều khu công nghiệp hàng đầu như VSIP II (1.700ha), Mỹ Phước 3 (gần 700ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha), Rạch Bắp, Mai Trung, Thới Hòa, Định An,  An Tây…. Thống kê cũng cho thấy,  trên địa bàn Bến Cát hiện có gần 2.200 doanh nghiệp. Là nơi làm việc của hơn 32.000 chuyên gia và 300.000 kỹ sư, công nhân. Nhờ đó Bến Cát trở thành một trung tâm sản xuất công nghiệp. Tốc độ đô thị hóa thuộc loại nhanh nhất Bình Dương.

Để đạt được những con số đầu tư đáng kể trên, thời gian qua thị xã Bến Cát đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị. Đặc biệt, là xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ. Kết nối toàn diện với TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể kể đến như:

  • Quốc lộ 13.
  • Đường Vành đai 4.
  • Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch.
  • Đường Hùng Vương.
  • Cao tốc TPHCM – thành phố Thủ Dầu Một – Chơn Thành.
  • Xây dựng cầu Đò 2.
  • Hệ thống metro,…

Tiện ích

Bến Cát hiện có đầy đủ hệ thống tiện ích từ giáo dục, y tế. Đến các dịch vụ vui chơi, giải trí như Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước. Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, trường Quốc tế Phù Đổng. Trung tâm triển lãm – hội nghị Bến Cát, chuỗi nhà hàng – khách sạn, trung tâm thương mại – hội nghị… 

Đầu tháng 11 vừa qua, Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) cũng đề xuất đầu tư dự án trung tâm thương mại hơn 3 ha. Với vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD. Đây sẽ là một trong những trung tâm thương mại quy mô nhất cả nước. Mà khách hàng nhắm đến chủ yếu là lượng doanh nhân, chuyên gia làm việc trong các khu công nghiệp tại Bến Cát. Trước đó, Tổng công ty Becamex Bình Dương đã khởi động hai dự án lớn. Là trung tâm thương mại Thế giới và khu công nghiệp khoa học công nghệ diện tích lên đến 900 ha nằm gần đó.

Giáo dục

Về giáo dục, Bến Cát có Đại học Quốc tế Việt Đức quy mô 50ha. Vốn đầu tư 200 triệu USD. Dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021. Bên cạnh đó là khu đô thị – đại học Cổng Xanh. Quy mô 626 ha với mục tiêu trở thành nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu sáng tạo hạt nhân của tỉnh Bình Dương. Trong tương lai, Bến Cát sẽ nằm trong khu vực lõi trung tâm phát triển của vùng đô thị thông minh Bình Dương, nơi kết nối giao thương và nghiên cứu khoa học mang tính quốc tế.

Theo các chuyên gia, các dự án lớn bùng nổ tại Bến Cát. Sẽ kéo theo lượng lớn lao động là chuyên gia, kỹ sư lành nghề. Tăng nhu cầu nhà ở. Điều này có thể thấy rõ qua các giai đoạn phát triển của thị xã Dĩ An, Thuận An. Năm 2007, dân số của Dĩ An chỉ hơn 200.000 người. Nhưng với sự hình thành của các khu công nghiệp Sóng Thần 2, Tân Đông Hiệp, Tân Bình, Bình An… Năm 2015 dân số đã tăng lên 300.000 người. Năm 2019 lên gần 500.000 người.

ben cat tren ban do binh duong

Vị trí Bến Cát trên bản đồ Bình Dương

Tầm nhìn

Dự báo trong hai năm tới, con số lao động tại đây sẽ tăng mạnh lên 50.000 người. Khi đó, Bến Cát cần phát triển mạnh các khu đô thị mới cũng như đầu tư thêm các tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân. Chưa kể sắp tới trường Đại học Quốc tế Việt Đức khai trương. Với khoảng 12.000 sinh viên theo học mỗi năm sẽ càng gây áp lực về chỗ ở. Đó cũng là nguyên nhân các doanh nghiệp bất động sản phát triển dự án căn hộ để đáp ứng vì quỹ đất ngày càng eo hẹp. 

Bến Cát định hướng lên thành phố

Bến Cát đang được giới kinh doanh ví như “viên ngọc” đang được mài giũa, chuẩn bị tỏa sáng tại Bình Dương.

Vào năm 2018 thì Thị xã Bến Cát được công nhận là đô thị loại 3. Đến nay, Thị xã Bến Cát đang trên đà phát triển toàn diện, định hướng lên Thành phố và trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp và thương mại – dịch vụ, giáo dục của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

thuc te ben cat

Theo đó trong giai đoạn 2021 – 2025 , phấn đấu phát triển TX. Bến Cát đạt tiêu chí đô thị loại 2. Ưu tiên nâng cấp xã An Tây và An Điền lên Phường. Giai đoạn 2026 – 2030 đạt chuẩn đô thị loại 2. Và xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường. Nâng cao chất lượng sống của người dân.

Tận dụng nguồn lực

Bên cạnh đó, thị xã cũng sẽ tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế. Nguồn lực của các doanh nghiệp Nhà nước, quỹ phát triển quỹ đất của tỉnh để đầu tư xây dựng và phát triển thị xã. Đồng thời, thị xã chú trọng thu hút đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án, công trình trọng điểm tại các địa phương như Mỹ Phước, Thới Hòa…. Phối hợp đầu tư các công trình trục giao thông như quốc lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn, tỉnh lộ 748 (trục Bắc – Nam)… để tạo sự kết nối trong khu vực.

Điều này mở ra cơ hội đột phá cho thị trường bất động sản Bến Cát tương tự Thuận An và Dĩ An trước đây. Theo tìm hiểu, giá đất tại Thuận An, Dĩ An cách đây 5 năm chỉ khoảng 8-10 triệu đồng/m2. Thì nay bình quân ở mức 35-45 triệu đồng/m2. Những vị trí trung tâm hành chính hay đất kinh doanh thương mại có thể lên đến 80-100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện nay giá bất động sản ở Bến Cát còn rất rẻ nên cơ hội đầu tư sinh lời tại thị trường này là cực kỳ tiềm năng.

bang gia dat binh duong

Bảng giá một số dự án mới tại Bình Dương

Căn hộ – điểm sáng đầu tư tại Bến Cát

Những đô thị trẻ nhưng phát triển năng động đang có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Và sự thay đổi chóng mặt vượt bậc về hạ tầng và kinh tế – xã hội đang giúp thị xã Bến Cát (Bình Dương) lọt vào tầm ngắm của các chủ đầu tư cho đến khách hàng. Chưa kể, theo chân các doanh nghiệp FDI, những tháng cuối năm 2020, dòng vốn đầu tư càng ào ạt chảy về đây.

Giới kinh doanh bất động sản nhận định, sắp tới, bất động sản Bến Cát nhiều khả năng sẽ lặp lại tương tự như với Thuận An, Dĩ An. Đó là nguyên nhân khá nhiều nhà đầu tư đang tìm đến Bến Cát, Bàu Bàng mua nhà, đất đón đầu cơ hội vào thời điểm này. Nói cách khác, với định hướng phát triển lên thành phố với những khu đô thị hiện đại. Khi mức sống người dân được nâng cao thì những sản phẩm căn hộ cao cấp là nhu cầu tất yếu.  Đặc biệt, các dự án quy mô lớn tọa lạc tại khu vực trung tâm. Hạ tầng đầu tư bài bản. Tích hợp đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân, chuyên gia đang rất được quan tâm.

Đón đầu cơ hội, Unico cho ra mắt căn hộ Unico Thăng long. Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc Lộ 13, Phường Tân Định, Thị xã Bến Cát. Đây là một trong những dự án được mong chờ và đáng sở hữu nhất thời điểm này.

unico ben cat

Phối cảnh dự án Unico Thăng Long Bến Cát

An cư chất lượng – đầu tư chắc thắng tại Unico Thăng Long

Trong khi mặt bằng giá căn hộ ở Bình Dương hiện nay đều dao động ở mức trên dưới 2 tỷ đồng/căn (tương đường 25-40 triệu/căn) như Thịnh Gia Tower liền kề đang bán với giá 19-25 triệu/2, …  Thì căn hộ dự án Unico Thăng Long được tung ra thị trường có mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn hộ (từ 18-21 triệu căn).

Dự án căn hộ chung cư Unico Thăng Long tọa lạc tại mặt tiền Quốc Lộ 13, Phường Tân Định, Thị xã Bến Cát, liền kề Khu du lịch Đại Nam. Được phát triển bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Unico, dự án có quy hô 1ha gồm 2 Block căn hộ cao 15 tầng nổi & 1 tầng hầm. Unico kiến cung ứng ra thị trường 1.064 căn hộ diện tích từ 39.6 m2 – 70,1m2. Với nhiều tiện ích cao cấp như: Hồ bơi, nhà hàng, club house, trung tâm thương mại, đài vọng cảnh… 

Kết nối

Chung cư Unico Thăng Long nằm trong khu vực phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Giao thông nên kết nối nhanh chóng với các địa điểm quan trọng trong khu vực như Đại học Quốc tế Miền Đông. Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Thủ Dầu Một. bệnh viện Đa khoa Bình Dương, công an phường Hiệp An, KCN Mỹ Phước 3,…mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi vô cùng lý tưởng. 

Về thiết kế, tất cả các phòng của căn hộ đều đón được gió từ ban công và giếng trời, có sân phơi rộng rãi. Chưa kể khuôn viên cây xanh dưới chân toà nhà và giữa các block có hồ bơi tràn bờ. Vừa đem lại cảnh quan non nước hữu tình, vừa tạo môi trường sống trong lành, yên bình cùng thiên nhiên. Điều này đáp ứng được tiêu chí chọn mua nhà của đại đa số những gia đình trẻ thành đạt.

unico thang long ben cat

Không gian xanh của dự án Unico Thăng Long Bến Cát

Tiến độ – giá bán

Về tiến độ, dự án hiện tại đã cơ bản hoàn thiện xong pháp lý và đã có giấy phép xây dựng. Thi xong hầm móng, đang chuẩn bị xây lên tầng. Dự kiến đúng theo tiến độ cam kết bàn giao cho khách hàng.

Đồng thời với mức giá dao động trên dưới 21 triệu/m2. Đem tới cơ hội đầu tư sinh lời cao cho quý khách hàng. Bên cạnh giá bán “ăn đứt” mọi đối thủ cạnh tranh. Vị trí Unico Thăng Long nằm ngay khu Du lịch Đại Nam là một lợi thế nổi bật tiếp theo. Khách hàng có thể cho thuê với mức giá tương đương các căn hộ trên thị trường (5-10 triệu/tháng) với nguồn vốn ban đầu ít hơn.

Xét về thời cơ, hiện tại đã số các dự án căn hộ tập trung tại thị xã Thuận An và Dĩ An. Trong khi nguồn cung tại Bến Cát đang hạn hẹp. Nên đây cũng là cơ hội rất tốt cho khách hàng mua đầu tư chờ thời cơ giá tăng khi các CĐT tập trung về đây phát triển dự án.

Thanh toán quá linh hoạt, nguồn tiền vào ban đầu ít chỉ 15%. Phù hợp cho nguồn tài chính của đại đa số người dân. Đối tượng khách hàng mà Unico hướng tới là những chuyên gia làm việc trong các KCN gần dự án: Mỹ Phước 1, 2, VSIP,…  người làm việc ở các Quận lân cận như Quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Hóc Môn,… và những nhà đầu tư chuyên nghiệp lướt sóng hay tích lũy tài sản lâu dài.

Kết luận

Với lợi thế nằm trong đại đô thị đầy tiềm năng. “con gà đẻ trứng vàng” Unico Thăng Long hứa hẹn mang đến cho cư dân không gian sống đẳng cấp, trải nghiệm sống khó quên với chuẩn mực quốc tế.

Hotline tư vấn: 0906346986

One thought on “Bến Cát – “Viên ngọc” sáng thu hút dòng vốn bất động sản 2021

  1. Pingback: Aeon Mall chính thức khởi công - Điểm sắc mới cho bất động sản Bình Dương 

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0925995699